โรงแรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม จ. เชียงใหม่ เข้าร่วมออกงานขายในงานมหกรรมเที่ยวเมืองไทย Amazing ยิ่งกว่าเดิม

  • ข่าวประชาสัมพันธ์ /
  • 144 /
  • 19 ธันวาคม 2565

ททท.จัดมหกรรมเที่ยวเมืองไทย Amazing ยิ่งกว่าเดิม อัดโปรหนุนเที่ยวส่งท้ายปี

     พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “มหกรรมเที่ยวเมืองไทย Amazing ยิ่งกว่าเดิม” กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15 -18 ธันวาคม 2565 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยมีนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วยนายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) คณะผู้บริหารจาก ททท. สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สทท.) ตัวแทนจากหน่วยงานภาครัฐ หน่วยงานและเอกชน อื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดงาน ณ เวทีการจัดงาน Exhibition Hall 5 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพมหานคร

     นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า “จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาอุตสาหกรรมและผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวได้รับผลกระทบอย่างหนัก เมื่อสถานการณ์คลี่คลายลง รัฐบาลได้ตั้งเป้าหมายฟื้นคืนเศรษฐกิจของประเทศให้กลับมาอย่างเร็วที่สุดด้วยการท่องเที่ยว สอดรับปีท่องเที่ยวไทย 2565 - 2566 เร่งเพิ่มอัตราการเดินทางท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวในประเทศ (Drive Demand) และยกระดับห่วงโซ่อุปทาน (Shape Supply) เพื่อให้พร้อมรองรับนักท่องเที่ยวคุณภาพ จึงได้กำหนดจัดงาน “มหกรรมเที่ยวเมืองไทย Amazing ยิ่งกว่าเดิม” ภายใต้โครงการ Save Partner โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเหลือและเพิ่มโอกาสในการนำเสนอขายแก่ผู้ประกอบการท่องเที่ยว เสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยอย่างยั่งยืน พร้อมเข้าสู่ระบบนิเวศการท่องเที่ยวใหม่ (Tourism Business Ecosystem) ในศักราชใหม่ของการท่องเที่ยวไทยตามแคมเปญ Visit Thailand Year 2022-2023: Amazing New Chapters อย่างแข็งแรงและยั่งยืนต่อไป”

     นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. กล่าวว่า งาน “มหกรรมเที่ยวเมืองไทย Amazing ยิ่งกว่าเดิม” ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรรมส่งเสริมการตลาดที่มีนัยยะสำคัญต่อการพลิกฟื้นอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย โดยรูปแบบการจัดงานแบ่งออกเป็น 3 ส่วน ได้แก่ ส่วนที่ 1 กิจกรรม B2C (Business to Consumer) : งาน Consumer Fair ท่องเที่ยวสุดยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี ภายใต้แนวคิด “Travel Now Free Now : ยิ่งเที่ยว ยิ่งดี ยิ่งเที่ยว ยิ่งฟรี” เปิดพื้นที่ให้ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวร่วมออกบูธนำเสนอสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยวแก่ผู้บริโภคในราคาสุดพิเศษ ประกอบด้วยโรงแรม รีสอร์ท บริษัทนำเที่ยว ร้านอาหาร แหล่งท่องเที่ยว จำนวนกว่า 300 บูธ ที่จะมาร่วมมอบส่วนลดสูงสุดกว่า 70% และเสนอดีลดีราคาพิเศษ อาทิ โปรแกรมท่องเที่ยวแบบ Day Trip เริ่มต้น 99 บาท ตั้งแต่ ล่องเรือ ดำน้ำ รวมทั้งพิเศษสุดๆ พลาดไม่ได้กับ “3 ความฟรี สุดว้าว”

ทั้งนี้ มีผู้ประกอบการโรงแรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ในจังหวัดเชียงใหม่ เข้าร่วมออกงานขายในงานมหกรรมเที่ยวเมืองไทย Amazing ยิ่งกว่าเดิม จำนวน 4 โรงแรม ได้แก่ 1.โรงแรมเรนทรี เชียงใหม่ 2. โรงแรมดวงตะวัน 3. โรงแรมมีเลีย เชียงใหม่ และ 4.โรงแรมครอสไวบ์ เชียงใหม่ ดีเซ็ม ร่วมออกงานในครั้งนี้ด้วย

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สำนักงานใหญ่)
The official website of Tourism Authority of Thailand
2021 Research Unit for Energy Economic and Ecological Management,
Science and Technology Research Institute, Chiang Mai University